Lốp có vai trò quyết định đến tính năng xe như điều khiển trên đường, cảm giác thoải mái, cự ly phanh và tiết kiệm nhiên liệu, do lốp là cầu nối giữa xe và đường. Ở điều kiện sử dụng khác nhau cần những đặc tính lốp khác nhau.
Trong thành phố, lốp xe của bạn cần là loại lốp có cự ly phanh nhỏ nhất trong cả điều kiện đường khô và đường ướt. Tiếp theo là độ bền, lốp sẽ phải trải qua nhiều lần xe dừng và chạy. Mỗi khối mặt lốp tiếp xúc với đường do ảnh hưởng của lực hãm sẽ làm biến dạng hoặc dễ trượt. Áp lực trượt và tiếp xúc dẫn đến ăn mòn chất liệu.Hãy lựa chọn lốp có độ bền cao.
Trên các đường chính hoặc đường cao tốc, cần phải có lốp xe có cự ly hãm tối thiểu trên cả đường khô và đường trơn nhằm mang lại sự an toàn cao nhất, chọn các lốp có độ rung và độ ồn thấp để mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Tất nhiên, phải đảm bảo cả độ bám đường của lốp phải ở trong tình trạng tốt.
Trên địa hình phức tạp, cần xả bớt hơi lốp xe để tăng diện tích lốp tiếp xúc mặt cát, từ đó giúp lốp xe bám hơn..Với đường bùn nên chọn loại lốp đặc biệt chuyên dùng đi trên bùn có mảng mặt lốp lớn.
Một lần một tháng, bạn hãy tự kiểm tra lốp xe của bạn nhằm đảm bảo rằng chúng không có dấu hiệu mài mòn hoặc phình không. Để sử dụng lốp hiệu quả, bạn nên đến các đại lý, cửa hàng phân phối lốp của MotoCom Việt Nam để được tư vấn và tiến hành kiểm tra định kì lốp trước và sau mỗi chuyến đi khi lốp nguội.

 

Lốp xe có thể bị tác động bởi sự thay đổi thời tiết và gây ảnh hưởng đến tính năng vận hành xe an toàn. Vì vậy, người chủ xe cần phải thay đổi cách lái xe trong các điều kiện khác nhau như khi trời mưa, gió mạnh, sương mù hoặc đường trơn trượt.

Bạn có thể tìm các thông số kĩ thuật nằm trong sách hướng dẫn sử dụng trong chiếc xe của bạn, trong đó có thông số về lốp. Bên cạnh đó, thông tin này còn có thể tìm thấy trên lốp xe, nắp bình nhiên liệu, tem dán trong cốp….

Phản hồi của bạn