Bạn có thể tìm các thông số kĩ thuật nằm trong sách hướng dẫn sử dụng trong chiếc xe của bạn, trong đó có thông số về lốp. Bên cạnh đó, thông tin này còn có thể tìm thấy trên lốp xe, nắp bình nhiên liệu, tem dán trong cốp….
Tuy nhiên, để chắc chắn về mẫu lốp đang sử dụng, cần tìm hiểu lại các thông số này được ghi trên hông lốp xe xem có trùng hợp không, đề phòng trường hợp lốp đã bị thay đổi.
Khi muốn đổi sang một loại lốp khác lớn hơn ngoài cỡ lốp đang sử dụng hoặc nâng cấp lốp, nên tìm đến các trung tâm dịch vụ được uỷ quyền để có những lời khuyên bổ ích và tìm đúng loại lốp cho chiếc xe, bởi vì không phải lốp nào cũng có thể lắp vừa vặn vào xe, nó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác: tải trọng, giới hạn tốc độ

Lốp có vai trò quyết định đến tính năng xe như điều khiển trên đường, cảm giác thoải mái, cự ly phanh và tiết kiệm nhiên liệu, do lốp là cầu nối giữa xe và đường. Ở điều kiện sử dụng khác nhau cần những đặc tính lốp khác nhau.

Lốp xe có thể bị tác động bởi sự thay đổi thời tiết và gây ảnh hưởng đến tính năng vận hành xe an toàn. Vì vậy, người chủ xe cần phải thay đổi cách lái xe trong các điều kiện khác nhau như khi trời mưa, gió mạnh, sương mù hoặc đường trơn trượt.

Phản hồi của bạn